นนทบุรี “ครอบครัวเจียวพงษ์พิพัฒน์” มอบทุนการศึกษา เรียนดีแต่ยากจน ในพื้นที่บางศรีเมือง อย่างต่อเนื่อง
นนทบุรี “ครอบครัวเจียวพงษ์พิพัฒน์” มอบทุนการศึกษา เรียนดีแต่ยากจน ในพื้นที่บางศรีเมือง อย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 08.00 น. ณ โรงเรียนวัดเฉลิมพระเกียรติ (พิบูลบำรุง) ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงเรียนวัดเฉลิมพระเกียรติ(พิบูลบำรุง)ดร.สิทธิศักดิ์ เจียวพงษ์พิพัฒน์ หรือ ดร.ประธานชาติ
– ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ประจำคณะกรรมาธิการการศึกษา การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวกรรม วุฒิสภา พร้อมด้วยคุณ สิริโชค เจียวพงษ์พิพัฒน์
– คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางศรีเมือง
คุณฉัตรชัย เจียวพงษ์พิพัฒน์
– ที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจสถานีตำรวจภูธรปลายบาง
และพ.ต.ท. เศรษญหาญ เศรษฐภากรณ์
– รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางศรีเมือง ลงพื้นที่มามอบทุนการศึกษาให้แก่เด็ก นักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในเขตพื้นที่บางศรีเมือง จำนวน 8 ทุน ประกอบด้วย
1.ด.ช.พีระเดช ชูสกุล อ.2/2
2.ด.ช.ทรงศักดิ์ นิมินรัมย์ ป.6/1
3.ด.ช.กวินท์ ผดุงโภชน์ ป.1/3
4.ด.ญ. บุตรรักษ์ดี ฤทธิสร อ.3/2
5.ด.ช.ชัยวัฒน์ มากูล ป.3/3
6.ด.ญ.ปัญญารัตน์ จันทร์ต้น ป.4/3
7.ด.ช.ภูพัฒน์ คงกิจมั่น ป.5/2
8.ด.ช.ปฏิภาณ ไกลกลิ่น ป.2/3 เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆและขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน
ด้าน ดร.สิทธิศักดิ์ เจียวพงษ์พิพัฒน์
ดร.ประธานชาติ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ประจำคณะกรรมาธิการการศึกษาการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรมวุฒิสภา กล่าวเสริมว่า วันนี้เป็นวันดีได้นำครอบครัวเจียวพงษ์พิพัฒน์ มามอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กเรียนดีแต่ยากจน ในเขตพื้นที่บางศรีเมือง เป็นโรงเรียนที่ 3 แล้ว
กระผมได้มามอบทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ได้มามอบที่โรงเรียน วัดเฉลิมพระเกียรต(พิบูลบำรุง) จำนวน 8 ทุน ให้แก่เด็กนักเรียน เพื่อบรรเทาความเดือดร้องของผู้ปกครองในการใช้จ่ายต่างๆ เนื่องจากราคาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก็แพงมากขึ้นมาก กระผมและครอบครัวก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่คอยจะช่วยเหลือดูแล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ของผู้ปกครองนักเรียน
นอกจากนี้กระผมยังมอบเงินสนับสนุนโครงการอาหารกลางวัน จำนวน 5,000 บาท ให้โรงเรียนวัดเฉลิมพระเกียรติฯโดยมีนายอาชวินทร์ กัญญสกุล ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษา โรงเรียนวัดเฉลิมพระเกียรติ(พิบูลบำรุง )นางเนาวรัตน์ จันทรมาลี รองผู้อำนวยการ นางพิมลพรรณ ทองจรัส รองผู้อำนวยการพร้อมคณะครู ร่วมรับมอบ และทางครอบครัวเจียวพงษ์พิพัฒน์ ได้เล็งเห็นการศึกษาของเด็กๆมาโดยตลอด พร้อม และสนับสนุนการศึกษาของเด็กๆ เด็กนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยจะมอบทุนอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ ในเขตพื้นที่บางศรีเมือง ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ของบ้านของกระผม เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินและโรงเรียนที่ 4 จะเป็นโรงเรียนอะไรจะไปมอบทุนให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนที่ไหนคอยติดตามต่อไป ท่านได้กล่าวทิ้งท้ายไว้
ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน